Đăng kí 4 môn lựa chọn dành cho học sinh lớp 10 năm học 2022-2023

Theo thông tư số 13, ngày 3/8/2022 của Bộ Giáo Dục và Đào Tạo; Học sinh lớp 10 năm học 2022-2023 học 12 môn, trong đó có 8 môn học bắt buộc (Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ, Giáo dục quốc phòng an ninh, Giáo dục địa phương, Giáo dục thể chất, Hoạt động trải nghiệm – hướng nghiệp và Lịch sử.)và 4 môn học lựa chọn trong số các môn (Vật lí, Hóa học, Sinh học; Địa lí, Giáo dục kinh tế và pháp luật; Công nghệ, Tin học, Âm nhạc, Mĩ thuật.). Dựa vào điều kiện cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên…của trường và sự lựa chọn của học sinh để bố trí các môn học lựa chọn một cách phù hợp). Trường THPT Chu Văn An xây dựng nhóm 4 môn học như sau:

ĐỂ ĐĂNG KÍ 4 môn học lựa chọn các em làm theo các bước sau:

(Xem video hướng dẫn)

Bước 1. Tải mẫu phiếu đăng kí (tại đây) về tự in ra và điền thông tin hoặc lên phòng thư viện nhận mẫu phiếu in sẵn về điền (từ 8/8/2022 đến 10/8/2022). (in 2 mặt phiếu trên 1 tờ A4)

Bước 2. Tiến hành khai báo nguyện vọng (03 nguyện vọng) online tại đây, trước khi nộp bản giấy (có đủ 2 chữ kí của học sinh và phụ huynh) về phòng thư viện trước 17h, ngày 10/8/2022.

Bước 3. Nộp phiếu đăng kí nguyện vọng về phòng thư viện trường trước 17h,  ngày 10/8/2022.

Lưu ý:

– Mỗi học sinh lựa chọn 03 nguyện vọng (NV) theo thứ tự NV 1, NV2, NV3 bằng cách ghi các kí hiệu 1; 2; 3; 4; 5; 6; 7; 8; 9.  mà các em lựa chọn vào ô trên;

– Nhà trường căn cứ vào ưu tiên chính là tổng điểm xét tuyển, điểm trung bình năm lớp 9– ưu tiên phụ là Đạt giải các cuộc thi:Văn hoá, KHKT từ cấp thành phố trở lên, điểm TBM Toán lớp 9 của học sinh để lấy số tượng học sinh từ điểm cao xuống thấp cho tới khi đủ số lượng của lớp với thứ tự sau:

– Xếp lớp cho những học sinh đăng kí NV1.

– Nếu số lượng học sinh đăng ký NV1 nhiều hơn số lượng học sinh cần xếp lớp thì trường sẽ xếp các em sang NV2.

– Nếu số lượng học sinh đăng ký NV2 nhiều hơn số lượng học sinh cần xếp lớp thì trường sẽ xếp các em sang NV3.