TUYÊN TRUYỀN PHỔ BIẾN PHÁP LUẬT VỀ BẠO LỰC HỌC ĐƯỜNG, MA TÚY VÀ ATGT TẠI TRƯỜNG THPT CHU VĂN AN

Nhằm giảm thiểu tình trạng vi phạm pháp luật về bạo lực học đường, tệ nạn ma túy và an toàn giao thông…Vào lúc 7h00 thứ 2 ngày 29/3/2021 Trường THPT Chu Văn An phối hợp với Công An TP Buôn Ma Thuột và Công An Phường Thống nhất tổ chức tuyên truyền phổ biến pháp luật đối với học sinh toàn trường.

Thời gian gần đây, tình trạng học sinh  mâu thuẫn với nhau trên mạng xã hội, sau đó hẹn nhau để giải quyết mâu thuẫn cho chiều hướng gia tăng, số lượng học sinh tham gia ngày một gia tăng . Trước tình hình đó, Công an thành phố Buôn Ma Thuột, Công an Phường Thống nhất và BGH Trường THPT Chu Văn An đã phối hợp tổ chức tuyên truyền pháp luật về phòng chống bạo lực học đường, tệ nạn ma túy và an toàn giao thông. Chương trình hướng đến nâng cao hiểu biết và ý thức trách nhiệm của cán bộ, giáo viên, đoàn viên, học sinh nhằm đảm bảo an ninh trật tự trường học, phòng, chống bạo lực học đường và các tệ nạn xã hội, chấp hành luật lệ an toàn giao thông.

Tham gia buổi tuyên truyền có Đại diện Lãnh đạo, chỉ huy Đội xây dựng phong trào ANTT, Công an thành phố Buôn Ma Thuột, Ban giám hiệu, giáo viên cùng hơn 1600 học sinh trường THPT Chu Văn An.

Tại chương trình, các báo cáo viên đội Xây dựng phong trào, Cảnh sát hình sự, Cảnh sát giao thông thuộc Công an thành phố Buôn Ma Thuột đã cung cấp các thông tin, giúp các em học sinh thấy rõ tầm quan trọng của việc hiểu biết pháp luật trong cuộc sống hiện nay.

Cán bộ Công an TP BMT Tuyên truyền về Bạo Lực học đường

Cán bộ Công an TP BMT Tuyên truyền về pháp luật An toàn giao thông

Cán bộ Công an TP BMT tuyên truyền về tệ nạn Ma túy nhận được nhiều câu hỏi của các em học sinh trường THPT Chu Văn An

Chương trình còn đem đến một tiểu phẩm về Bạo lực học đường rất đặc sắc và phản ánh chân thực thực trạng bạo lực học đường trong thời gian gần đây

Thông Qua Chương trình, giúp các em nắm được tình trạng học sinh đến trường nhưng bỏ học, bỏ tiết đi chơi, trêu chọc, đánh nhau, vi phạm tệ nạn xã hội, tham gia vào các trò chơi độc hại là việc làm sai trái, là con đường dẫn đến phạm tội, vi phạm pháp luật cần phải tránh xa, phổ biến về tình hình an toàn giao thông việc chấp hành quy định khi tham gia giao thông hiện nay. Mỗi học sinh cần có ý thức; đồng thời, gia đình, nhà trường và xã hội cần chung tay để xây dựng một môi trường an ninh trật tự trong trường học.

Đảng ủy, BGH nhà trường và Đoàn trường xin gởi lời cảm ơn đến Công an Thành phố Buôn Ma Thuột, Công an Phường Thống nhất đã xây dựng chương trình tuyên truyền bổ ích và thiết thực cho các em học sinh, góp phần bồi dưỡng và nâng cao kiến thức pháp luật về bạo lực học đường, ma túy và an toàn giao thông.

Một số hình ảnh của Chương trình

Bùi Chiến Thắng