TRƯỜNG THPT CHU VĂN AN, ĐIỂM SÁNG TRONG PHONG TRÀO KHKT VÀ KHỞI NGHIỆP

Thực hiện kế hoạch giáo dục trọng tâm của nhiệm vụ năm học 2020 – 2021 Trường THPT Chu Văn An đã tổ chức thành công cuộc thi KHKT cấp trường và đạt thành tích xuất sắc trong cuộc thi KHKT và Khởi nghiệp cấp tỉnh năm học 2020 – 2021.

Cô Huỳnh Thị Kim Huệ, Hiệu trưởng, trưởng ban chỉ đạo cuộc thi giá để đón đầu chường trình THPT 2018 việc tổ chức các cuộc thi KHKT và giáo dục STEM trong trường THPT có ý nghĩa rất quan trọng trong giáo dục của nhà trường nhất là nuôi dưỡng những đam mê nghiên cứu KHKT cho học sinh thành hiện thực mà còn là phát huy phẩm chất, năng lực và trải nghiệm cho học sinh trong xu thế giáo dục của nhà trường. Việc tổ chức ngày hội KHKT và giáo dục STEM thành công là minh chức cho cách làm hay và hiệu quả của nhà trường.

Hội thi cấp trường nhận được sự quan tâm của BGH, GVCN, GVHD và đoàn thể.

Hội thi cấp trường được học sinh nhiệt tình hưởng ứng

Hội thi được quảng bá rộng rãi đã thay đổi được cách nhìn về vai trò sáng tạo KHKT trong nhà trường.

Nhà trường đã trao giải và hỗ trợ cho tấp cả các dự án tham gia vòng chung khảo.

Cuộc thi cấp trường được tổ chức trong 02 ngày 18 và 19/12/ 2020 Đã trao 03 giải nhất, 05 giải nhì 07 giải ba và 09 giải khuyến khích trong tổng số 35 dự án dự thi với tất cả các lính vực của học sinh nhà trường và chọn ra 2 dự án xuất sắc nhất dự thi cấp tỉnh.

Trong 2 ngày 15,16 và 17/01/2021 tại trường TH, THCS, THPT Hoàng Việt, Sở Giáo Dục và Đào Tạo Đắk Lắk đã tổ chức Cuộc thi KHKT và Khởi nghiệp cấp tỉnh có 195 dự án tham gia với sự tham gia của các trường THPT và các phòng Giáo Dục trên toàn tỉnh, trường THPT Chu Văn An, tham gia với 02 dự án thuộc 2 lĩnh vực Hệ thống nhúng và phần phầm hệ thống của 02 học sinh Trần Quốc Nguyên – Học sinh lớp 10A9 và Trần Minh Giang lớp 10A5

Dự án Robot IOT cho thấy sự sáng tạo KHKT của nhà trường

Đây là 02 dự án rất xuất sắc đã được BTC hội thi cấp tỉnh trao 02 giải nhất KHKT và 01 giải nhì Khởi nghiệp đây là tiền đề vững chắc và là điểm sáng trong phong trào dạy và học của nhà trường.

Đoàn đã đạt thành tích cao 02 giải nhất 01 giải nhì trong cuộc thi cấp tỉnh.

Đặng Minh Tâm – Phó hiệu trưởng, phó trưởng ban chỉ đạo cuộc thi, phụ trách chuyên môn của nhà trường cho rằng việc chú trọng đẩy mạnh các cuộc thi KHKT, Khởi nghiệp và giáo dục STEM cho học sinh của nhà trường luôn được BGH quan tâm chỉ đạo sâu sát, nhà trường đã ban hành các kế hoạch cụ thể, giao công việc đến từng tổ chuyên môn, cán bộ, giáo viên, từng bộ phận phụ trách, tổ chức tập huấn chuyên sâu cho giáo viên chủ nhiệm, giáo viên hướng dẫn và đặc biệt là học sinh dự thi, với truyền thống nhiều năm và có giải pháp và cách làm hiệu quả nhà trường triển khai ngay đầu năm học và tổ chức ngày hội KHKT, Khởi nghiệp và giáo dục STEM là sự đón đầu của chương trình giáo dục phổ thông mới 2018.

Nguyễn Đạt Thành