Hoạt động trải nghiệm STEM, Ngoại khoá và Ẩm Thực tại trường THPT Chu Văn An

Lượt xem:

Đọc bài viết

Đoàn trường và Tổ Lý – Hoá – Sinh phối hợp thực hiện chương trình Trải nghiệm STEM, ngoại khoá và Ẩm thực.
Theo đó vào sáng ngày 17/4/2021 Tại trường THPT Chu Văn An diễn ra chương trình hoạt động trải nghiệm STEM, Ngoại khoá và ẩm thực. Chương trình có sự phối hợp giữa Đoàn trường và Tổ Lý – Hoá – Sinh.
Đây là một hoạt động ba trong một, một ngày hội của trường THPT Chu Văn An, tại đây học sinh vừa được học tập vừa được vui chơi, hoạt động cũng nhằm chúc mừng 90 năm ĐTNCS Hồ Chí Minh, Chào mừng ngày Giải phóng Miền Nam 30-4 và Quốc tế Lao động 1/5. Hoàn thành nhiệm vụ năm học 2020-2021.
Về tham dự hoạt động có toàn thể các học sinh, CBCNV nhà trường.
Hoạt động thu hút hơn 1600 Em hoc sinh 3 khối và toàn thể CBGVCNV nhà trường.

Cô Huỳnh Thị Kim Huệ – Hiệu trưởng nhà trường, đồng chí Vi Thị Kiều Chi – Phó Bí Thư Thành Đoàn Buôn Ma Thuột;

Thầy Võ Tấn Hòa hiệu trưởng trường THPT Y Jut – Nguyên Bí Thư Trường THPT Chu Văn An (2003-2010).

CHƯƠNG TRÌNH HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM STEM – NGOẠI KHÓA VÀ ẨM THỰC
Mở đầu chương trình là các tiết mục văn nghệ đặc sắc do học sinh biểu diễn. Được biết các tiết mục học sinh đã luyện tập rất công phu và đầu tư.
Chương trình văn nghệ hoành tráng do học sinh nhà trường biểu diễn
PHẦN LỄ TRI ÂN VÀ TRAO GIẤY KHEN
Để chúc mừng kỷ niêm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Đoàn trường đã có buổi Lễ Tri ân cực cán bộ Đoàn qua các thời kì nhăm ghi nhận những công lao đóng góp các đồng chí trong công tác Đoàn và Phong trào thanh niên của nhà trường.
Đồng chí Huỳnh Thị Kim Huệ – Bí Thư Đảng ủy nhà trường và Đồng chí Vi Thị Kiều Chi – Phó bí thư Thành Đoàn BMT trao quà và hoa cho các cựu cán bộ Đoàn qua các thời kỳ.
Đoàn trường trao giấy khen các các nhân và tập thể có nhiều đóng góp cho công tác Đoàn và Phong trào thanh niên trong năm học 2020-2021., và trao giấy khen các các nhân và tập thể có nhiều đóng góp cho công tác Đoàn và Phong trào thanh niên trong năm học 2020-2021.
 Đồng chi Vi Thị Kiều Chi trao giấy khen cho các đồng chi Bí thư chi Đoàn có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2020-2021
Thầy Đặng Minh Tâm và Cô Nguyễn Thị Hồng Lê Hiêu Phó nhà trường trao giấy khen cho Lớp trưởng và lớp phó học tập có nhưng thành tích xuất sắc trong hoạt động học tập và nề nếp của lớp trong năm học 2020-2021
HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA
Tổ Vật lý – Hóa học – Sinh học có sự kết hợp trong hoạt động ngoại khóa. với những thí nghiệm, ảo thuật đã đem đến cho học sinh một buổi học ngoại khóa ý nghĩa.
Thí nghiệm hóa học của Tổ Hóa học
Ngoại khóa Tổ Vật lý –  Tên Lửa nước.
HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM STEM
 
 Trang phục polime ý tưởng thiết kế của các bạn học sinh khối 11
Đồ dùng được tái sử dụng từ các vật liệu polime
Hoạt động trải nghiệm stem với phần ráp mạch điện do chính các em học sinh Khối 12 thực hiện.
Máy phát điện thông minh: “Vừa rèn luyện sức khỏe vừa tạo ra dòng điện, không lo mất điện”
Sau phần trải nghiệm STEM – Ngoại khóa, Đoàn trường tổ chức hoạt động ẩm thực cho học sinh, kết hợp các trò chơi như nhảy bao bố, xoay Rubik thu hút học sinh toàn trường hưởng ứng. Đặc biệt có phần giao lưu văn nghệ giữa các bạn học sinh với giáo viên đem đến một ngày vui, một ngày đặc biệt giúp học sinh và giao viên gắn kết.
Trò chơi nhảy bao bố thu hút rất đông hoc sinh tham gia cổ vũ
  Thầy Khánh và Cô Loan cùng giao lưu văn nghệ cùng các em học sinh.
Được biết hoạt động trải nghiệm stem- ngoại khóa – ẩm thực, ba trong một đã mang đến một ngày đúng nghĩa “học trải nghiệm sáng tạo – sống trách nhiệm yêu thương” Học sinh vừa được học kiên thức, vừa được vui chơi, vừa được trổ tài năng… hoạt động đã mang lại cho học sinh một sự giải tỏa, một sự gắn kết đến lạ kì. Các em đã Đoàn kết hơn, đã yêu thương cuộc sống, yêu nơi này hơn. Sau hoạt động sáng thứ 2 ngày 18/3/2021 học sinh tập trung đồng loạt hát quốc ca và hô vang 2K3 đậu tốt nghiệp 100% dưới sự ngỡ ngàng của nhiều Thầy Cô Giáo.
hơn 1000 học sinh Trường THPT Chu Văn An hát Quốc ca cổ vũ và chúc anh chị K12 đậu tốt nghiệp.
Màn cổ vũ đặc biệt này thể hiện sự trong sáng, thân thiết và rất “học trò”. Khi các em được cùng nhau học tập, sinh hoạt và trưởng thành dưới 1 mái trường, với sự dẫn dắt và yêu thương của thầy cô giáo thì ý nghĩa ấy càng nhân lên gấp bội.