BÀI GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 11

Video bài giới thiệu sách

TRƯỜNG THPT CHU VĂN AN

THƯ VIỆN

BÀI GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 11/2022

CHỦ ĐỀ: CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 40 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11/1982 – 20/11/2022

Xin kính chào quý thầy cô giáo  và các em học sinh thân mến!

Nhân kỷ niệm 40 năm ngày nhà giáo Việt nam 20/11/2022 đang đến gần,  ngày mà cả nước tri ân, tôn vinh sự cống hiến miệt mài của quý  thầy, cô giáo, trong buổi giới thiệu sách  tháng 11 hôm nay Thư viện trường THPT Chu Văn An xin trân trọng giới thiệu đến quý thầy cô,  và em bạn học sinh cuốn sách “ Người gieo hy vọng” của tác giả Erin Gruwell biên soạn. Sách do Hoàng Mai Hoa dịch,

Cuốn sách gần 400 trang đăng tải 95 bài viết. Đây cũng chính là món quà nhỏ của Thư viện muốn gửi đến quý thầy cô và các em học sinh nhân ngày nhà giáo Việt Nam.

Kính thưa quý thầy cô giáo,  các em học sinh thân mến!

Nhà văn M. Gorki đã từng nói: “Văn học là nhân học”, Mỗi tác phẩm văn học đều đem đến cho người đọc những câu chuyện triết lí về cuộc sống, về tình cảm gia đình, về tình thầy trò đầy ý nghĩa. Và “Người gieo hi vọng” cũng là một cuốn sách như thế.

Cuốn sách ” Người gieo hy vọng” đã  được tác giả lắp ráp chính những câu chuyện chân thực từ cuộc sống, tác phẩm lấp lánh những thông điệp tình yêu và niềm hy vọng của con người !!!

Nội dung cuốn sách được tác giả miêu tả diễn biến tâm lý của  giáo viên và học sinh.

ĐỐI VỚI GIÁO VIÊN

Có sẵn trong tay giáo án được đánh máy kĩ càng và có đầy cảm hứng chuẩn bị sẵn sàng đưa học sinh của mình vào thế giới tri thức.

Nhưng đâu đó, có những học sinh còn thờ ơ với bài giảng của họ khiến cho  bầu nhiệt huyết của giáo viên biến thành nỗi sợ hãi. Thế nhưng, dù bất cứ trong hoàn cảnh nào thì những người giáo viên vẫn luôn kiên trì với sứ mệnh của mình để dạy dỗ học sinh từ “những em khó bảo nhất”. Đó chính là những giây phút họ luôn cố gắng  để đạt được, những giây phút khiến họ cảm thấy quyết định trở thành giáo viên là đúng đắn.

Nhưng cố gắng ấy dù lớn lao thế nào thì cũng có một thời điểm, mọi giáo viên đều nghĩ mình đã chịu đựng quá mức giới hạn. Những suy nghĩ đó không phải vì họ không yêu nghề mà vì những áp lực mà họ phải chịu khó có ai hiểu được. Thất bại không phải là điều mà họ muốn nhưng nó luôn ở đó, rình rập, chờ đợi thời cơ để giáng xuống ngay cả những giáo viên nhiều kinh nghiệm nhất.

Trái tim của một giáo viên thật kiên cường, ngay cả khi  đối mặt với những khó khăn, họ đã học cách vượt qua. là bởi vì mục đích  cuối cùng duy nhất của họ là khuyến khích, động viên học sinh học tập để đạt kết quả xuất sắc bằng chính khả năng của mình. Họ cố gắng truyền cho học sinh sức mạnh trong mỗi bài giảng bởi vì họ biết rồi mai này khi học sinh tốt nghiệp, chúng cần những kiến thức mà họ truyền đạt để trưởng thành và bay xa..

ĐỐI VỚI HỌC SINH

Có lẽ tất cả học sinh và cả những người đã từng là học sinh  ai ai cũng đã từng có một lần ấm ức với giáo viên của mình. Nhưng tôi tin chắc khi  bạn đọc cầm cuốn sách này trên tay bạn đọc sẽ cảm nhận được tất cả sự hi sinh, vất vả mà người giáo viên phải chịu đựng kể cả những điều chúng ta  không bao giờ nghĩ tới. Có lẽ không chỉ riêng tôi mà tất cả bạn đọc,  đang đọc cuốn sách này sẽ phần nào hiểu ra, cảm thông  và đặc biệt hơn là thay đổi chính bản thân mình  dù sớm hay muộn.

Cuốn sách này sẽ giúp cho người đọc hiểu hơn về nghề giáo, về những người thầy người cô mà thường xuyên truyền cho chúng ta những kiến thức quan trọng, những bài học bổ ích, lý thú

Người gieo hy vọng” – một tác phẩm giáo dục vì con người , đã mang đến cho người đọc những cảm nhận, những trải nghiệm thực sự lý thú , thực sự đáng để suy ngẫm  ! Chắc hẳn, những nhà giáo, khi cầm cuốn sách này trên tay, sau khi đã đắm chìm vào những dòng chữ của cuốn sách tuyệt vời này, đều rất đỗi xúc động , nhưng vẫn lâng lâng một niềm hạnh phúc, một sự tự hào, khi chính bản thân mình là người truyền cảm hứng cho bao thế hệ học sinh, là người đã cập bến bao chuyến đò tri thức. Học sinh và phụ huynh cũng cảm nhận được sự vất vả, tận tâm của thầy cô giáo và thêm phần kính trọng với nghề cao quý.

Một lần nữa, Thư viện nhà trường xin được trân trọng giới thiệu cùng quý thầy cô và các bạn học sinh  món quà nhỏ này, để chúng ta sẽ cùng cảm nhận, cùng suy ngẫm để hiểu hơn về tình thầy trò cũng như thể hiện lòng tri ân của mỗi chúng ta đối với thầy cô giáo kính yêu…! Mời quý thầy cô và các em tìm đọc cuốn sách tại thư viện nhà trường với Ngày Hiến chương đang đến,

Xin kính chúc quý thầy cô mạnh khỏe, hạnh phúc để tiếp tục dìu dắt các thế hệ học sinh trên con đường đến bến bờ tri thức.

Trân trọng cảm ơn. Hẹn gặp lại các quý thầy cô và các em  học sinh trong buổi giới thiệu sách lần sau!

NGƯỜI VIẾT: NGUYỄN THỊ DIỆU HUYỀN